Giá cà phê hôm nay
Blog Thị trường hàng hóa

Giá cà phê trong nước hôm nay 8/7: Giá cà phê đi ngang

Giá cà phê trong nước duy trì mức 34.300 đồng/kg, những nhận định về xu hướng giá cà phê đều tỏ ra thận trọng hơn bởi những biến động thị trường. Tại Đắk Lắk, giá cà phê ngày 8/7 được các đại lý giao dịch phổ biến biến mức 34.300 đồng/kg, mức giá hình thành từ ba ngày trước. Một số huyện như Cư M’gar của Đắk Lắk cao nhất được 34.400 đồng/kg. Những huyện khác trong tỉnh như Ea H’Leo và thị xã Buôn Hồ thấp hơn, khoảng 34.300 đồng/kg.

Tại thị xã Gia Nghĩa và một số huyện của tỉnh Đắk Nông, giá cà phê robusta cũng duy trì mức 34.000 đồng/kg. Hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum giá cà phê robusta  nhỉnh hơn, quanh mức 34.100 đồng/kg.

Giá cà phê robusta tại Lâm Đồng giữ nguyên mốc 33.000 đồng/kg. Ở một số khu vực như Lâm Hà, Di Linh… của Lâm Đồng giá cà phê cao nhất đạt 33.100 đồng/kg.

Tại thị trường thế giới, phiên giao dịch cuối tuần trước các nhà đầu tư tỏ ra khá thận trọng với khối lượng thương mại rất thấp hầu hết chờ đợi, nghe ngóng thêm.

Các nhà phân tích cho rằng dự kiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp hạ lãi suất USD đã giúp “bò đầu cơ” sớm quay lại các thị trường hàng hóa đã hỗ trợ giá tăng. Tuy nhiên, đồng Reais Brasil mạnh trở lại mới đóng góp phần lớn vào giá cà phê khi Chính phủ của quốc gia sản xuất nông sản khổng lồ ở Nam Mỹ đang nổ lực cải cách lương hưu.

Thị trường robusta trên sàn London (Anh) còn kỳ vọng Bà Chủ tịch mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ sớm có những biện pháp tích cực nhằm đưa nền kinh tế của khối Eurozone sớm thoát khỏi sự trì trệ dai dẳng như hiện nay.

Báo cáo Cam kết Thương nhân (CFTC) mới nhất từ thị trường cà phê ở Londn cho thấy, tính đến thứ Ba ngày 25/06, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã tăng vị thế bán ròng ngắn hạn thêm 3,93% so với tuần thương mại trước đó, lên đăng ký bán ròng ở 29.226 lô, tương đương 4.871.000 bao và có khả năng đã giảm nhẹ trở lại sau giai đoạn thương mại hỗn hợp nhưng tích cực hơn kể từ sau đó.

Theo nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Sao Paulo (Cepea) ở Brasil, giá cà phê robusta trong niên vụ cà phê 2018/2019 đã giảm 20,1% so với niên vụ 2017/2018. Nguyên nhân giảm là do nguồn cung toàn cầu gia tăng, chủ yếu là sự hồi phục sản lượng mạnh mẽ của Brasil sau liên tiếp mấy vụ bị hạn hán trước đó và sản lượng vụ mùa kỷ lục của Việt Nam.

Theo https://dautuhanghoa.vn/

Related posts

Công ty du lịch TN Tourist – Tour giá rẻ chất lượng

nguyennhu

Giá cà phê hôm nay 4/9/2019: Bất ngờ lao dốc trên cả 2 sàn trong nước và thế giới

nguyennhu

Thu mua phế liệu nhôm

nguyennhu

Leave a Comment